Xây dựng tuyến đường huyến mạch kết nối Bình Dương và Tây Ninh

Ngày đăng: 28/10/2022

Xây dựng tuyến đường kết nối Bình Dương và Tây Ninh.Dự án cầu, đường nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021. Tổng vốn đầu tư dự án này là khoảng 370 tỷ đồng.
Mua bán nhà đất tây ninh đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp săn đón và năng cao nhiều hạ tầng và các tuyến đường giao thông huyết mạnh được đi vào hoạt động xây dựng cho các cư dân trong thành phố tây ninh và các tỉnh lân cận di chuyển .
Vị trí chấm đỏ là khu vực xây cầu, đường nối Bình Dương và Tây Ninh
 
UBND Bình Dương vừa khởi công xây dựng dự án cầu, đường nối phía Tây tỉnh này với phía Đông tỉnh Tây Ninh. Cụ thể, dự án sẽ kết nối đường ĐT744 (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) và đường Đất Sét - Bến Củi (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh).
 
Dự án có chiều dài hơn 800m, gồm 6 làn xe bắc qua sông Sài Gòn. Đường dẫn 500m được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h. Cầu bê tông cốt thép dự ứng lực có chiều dài 330m, tuổi thọ thiết kế 100 năm. Thời gian thi công dự kiến là 15 tháng.
 
Lãnh đạo hai tỉnh cho biết, dự án có vai trò quan trọng trong việc kết nối liên vùng, tạo trục kết nối giữa Tây Ninh và Bình Dương đến TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai.
 
Tuyến đường cũng giúp mở rộng liên kết giao thông trọng điểm của quốc gia như sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Bắc - Nam và hệ thống cảng biển nước sâu Thị Vải - Cái Mép...