Thông tin về quy hoạch các tuyến đường tại Thị Xã Hòa Thành 2030 - 2050

Ngày đăng: 06/10/2022

Thị xã Hoà Thành sở hữu mạng lưới giao thông đường thuỷ dày đặc khi sở hữu con sông Vàm Cỏ Đông dài 11 km kết nối cảng Bến Kéo. Các tuyến đường quan trọng bao gồm quốc lộ 22B, tỉnh 781, DT785, DT 790, DT 793, DT 797, DT 798 và các tuyến đường nông thôn từ trung tâm kết nối các xã, phường.

Hoà Thành là thị xã toạ lạc tại khu vực trung tâm tỉnh Tây Ninh được phân chia thành 8 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm phường Hiệp Tân, phường Long Hoa, phường Long Thành Bắc, phường Long Thành Trung,xã Long Thành Nam, xã Trường Đông, xã Trường Hòa, xã Trường Tây. Hoà Thành có các mặt tiếp giáp địa lý như sau:

- Hướng Đông và Đông Bắc tiếp giáp huyện Dương Minh Châu

- Hướng Đông Nam tiếp giáp huyện Gò Dầu

- Hướng Tây và Nam tiếp giáp huyện Châu Thành

- Hướng Bắc tiếp giáp thành phố Tây Ninh

 Thông tin về quy hoạch các tuyến đường tại Thị Xã Hòa Thành 2030 - 2050 

Bản đồ quy hoạch tuyến đường tại thị xã hòa thành
 
Từ đầu năm đến nay, nhà đất ở thị xã Hoà Thành đã được nhà đầu tư quan tâm thị trường BĐS.
 
​Ðẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị.Nâng cấp mặt đường Phan Bội Châu, Hoà Thành...
 
Trong đó, các tuyến đường chính của huyện như Phạm Văn Ðồng đi qua địa bàn thị xã Hoà Thành và phường Hiệp Tân đã được lát gạch Terrazzo, lắp đặt mới hệ thống đèn chiếu sáng; đường Tôn Ðức Thắng được xây dựng hệ thống cống thoát nước, lát gạch và trồng cây xanh trên vỉa hè đoạn từ cây xăng Ông Mậu đến giao lộ đường Tôn Ðức Thắng - Thượng Thâu Thanh, thuộc ấp Long Thới, xã Long Thành Trung.
 
Ðặc biệt, đường Lý Thường Kiệt (đoạn từ cua Ðại Trí đến ngã tư Bệnh viện Hoà Thành), ngoài việc lát gạch vỉa hè còn được mở rộng mặt đường, thay thế hệ thống đèn chiếu sáng mới, qua đó, tạo nên bộ mặt mới, góp phần phát triển kinh doanh dịch vụ, thương mại- vốn là thế mạnh của huyện Hoà Thành.
 
Theo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoà Thành, ngoài việc tập trung nâng cấp, chỉnh trang lại các con đường chính của huyện, huyện và các xã- thị trấn cũng chú trọng nâng cấp những con đường nhánh để bộ mặt đô thị ngày càng đẹp hơn.
 
Hiện nay, huyện đang tiến hành thảm thêm một lớp bê tông nhựa mặt đường Phan Bội Châu và Nguyễn Trung Trực (khu vực chợ Long Hoa). Thời gian tới, những con đường khác xung quanh chợ Long Hoa cũng sẽ được nâng cấp.
 
Các xã giáp ranh Thị trấn cũng có kế hoạch nâng cấp nhiều tuyến đường nông thôn và hiện phần lớn đã được nâng cấp lên nhựa hay bê tông xi măng. Những con đường còn lại cũng sẽ được địa phương nâng cấp trong thời gian tới.
 
Ngoài việc chỉnh trang đô thị, huyện chú ý đến vấn đề bảo đảm môi trường. Huyện đã đầu tư nhiều thùng rác đặt trên vỉa hè để người dân vứt rác đúng nơi quy định.
 
Các ngành chức năng của huyện và chính quyền địa phương sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị với mong muốn người dân nâng cao nhận thức, chung tay cùng chính quyền xây dựng bộ mặt đô thị huyện Hoà Thành ngày càng đẹp hơn.