Phê duyệt quy hoạch thị trường bất động sản tại huyện Tân Biên

Ngày đăng: 07/10/2022

Bản đồ quy hoạch sử dụng bất động sản ở Tân Biên tỉnh Tây Ninh thời kỳ 2021 – 2030 được công bố lập quy hoạch gồm quy hoạch giao thông, phát triển công nghiệp và các công trình của toàn bộ các xã trong huyện Tân Biên.
 

HuyệnTân Biên nằm ở phía tây bắc tỉnh Tây Ninh, có vị trí địa lý:

- Phía đông giáp huyện Tân Châu
 
- Phía nam giáp thành phố Tây Ninh và huyện Châu Thành.
 
- Phía tây và phía bắc giáp Campuchia.
 
 Phê duyệt quy hoạch thị trường bất động sản tại huyện Tân Biên 
 
Huyện Tân Biên có diện tích 861 km², dân số năm 2019 là 102.190 người, mật độ dân số đạt 119 người/km².
 
Huyện có đường biên giới với vương quốc Campuchia dài gần 92,5 km. Huyện có sông Suối Mây bắt nguồn từ Campuchia chảy xuống phía nam đi qua Thị trấn gọi là Suối Cần Đăng xuôi về xã Hoà Hiệp thành sông Vàm Cỏ Đông và sông Sanh Đôi chảy ở phía đông nhập vào sông Sài Gòn.
 
Huyện Tân Biên có nhiều điểm độc đáo trong lịch sử của tỉnh cũng như của Miền Nam. Huyện là nơi đặt trụ sở của Trung ương Đảng Cục Miền Nam. Chỉ huy công cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay, huyện có đến hai cửa khẩu Quốc tế và nhiều cửa khẩu phụ thông thương với Vương quốc Campuchia. Dấu ấn của người Khmer ở Tân Biên rất rõ nét, sâu đậm.
 
Quy hoạch Huyện Tân Biên, bao gồm thị trấn Tân Biên (huyện lỵ) và 9 xã: Hòa Hiệp, Mỏ Công, Tân Bình, Tân Lập, Tân Phong, Thạnh Bắc, Thạnh Bình, Thạnh Tây, Trà Vong.
 

Trên địa bàn huyện Tân Biên có một số tuyến đường giao thông quan trọng chạy qua như:

Tuyến quốc lộ 22B.
 
Tuyến ĐT 795.
 
Tuyến ĐT 783.
 
Tuyến ĐT 792.
 
Tuyến ĐT 793.
 
Tuyến ĐT 788.
 

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Phương án quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.
 
Về quy hoạch, bản đồ quy hoạch sử dụng nhà đất tại Tân Biên có thể được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tỉnh Tỉnh Tây Ninh.
 
Ngày 30/12/2021 UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 3743/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 huyện Tân Biên.
 
Theo quyết định nói trên thì vị trí các khu đất, công trình, dự án đưa đất vào sử dụng trong năm kế hoạch 2022 được xác định theo báo cáo thuyết minh, các bảng biểu và bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Tân Biên.
 
UBND tỉnh giao cho UBND huyện Tân Biên công bố công khai kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện theo đúng kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt; tổ chức kiểm tra thường xuyên việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất, đồng thời thực hiện báo cáo định kỳ đúng quy định của pháp luật hiện hành.
 
 Ký Gửi Nhà Đất Giá Rẻ Tây Ninh