Phân tích về thị trường bất động sản tại huyện Dương Minh Châu

Ngày đăng: 08/10/2022

Tổng quan về huyện Dương Minh Châu có một vị trí địa lý đắc địa: Huyện Dương Minh Châu nằm ở phía đông tỉnh Tây Ninh.
 
Phân tích về thị trường bất động sản tại huyện Dương Minh Châu
Hình ảnh quy hoạch thị trường bất động sản huyện Dương Minh Châu
 
Phía đông giáp huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương
 
Phía tây giáp thành phố Tây Ninh và thị xã Hòa Thành
 
Phía nam giáp huyện Gò Dầu và thị xã Trảng Bàng
 
Phía bắc giáp huyện Tân Châu.
 
Diện tích và dân số: Huyện Dương Minh Châu có diện tích 435,60 km², dân số năm 2019 là 119.158 người, mật độ dân số đạt 274 người/km².
 
Tính đến thời điểm năm 2022 huyện Dương Minh Châu có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Dương Minh Châu và 10 xã: Bàu Năng, Bến Củi, Cầu Khởi, Chà Là, Lộc Ninh, Phan, Phước Minh, Phước Ninh, Suối Đá, Truông Mít.
 
Tại thị trường vùng ven TP.HCM, Tây Ninh ngày càng được nhiều nhà đầu tư và người mua chú ý. Thị trường nhà đất khu vực này dần sôi động, nhất là trong 3 năm trở lại đây. Trong đó, phân khúc đất nền ghi nhận lượng giao dịch tăng, từ đất thổ cư, đất vườn, đất nông nghiệp đến đất nền dự án.
 
Theo nhiều khách hàng đánh giá, thị trường bất động sản tại Dương Minh Châu có ưu điểm như giá hợp lý, hội tụ các giá trị văn hóa, phong thủy nên được người mua ưa chuộng. Đồng thời, khu vực này đang ở thời kỳ đầu phát triển, 4 – 5 năm tới sẽ là giai đoạn tăng tốc, nên dư địa tăng trưởng còn nhiều.
 

Giá đất còn thấp so với tiềm năng của Tỉnh.

Hiện giá đất nền tại Dương Minh Châu tương đối thấp chỉ từ 3 – 4 tr/m2, chỉ cần 500 triệu là đã có thể sở hữu ngay một lô đất đẹp ở đây.
 
So với Bình Dương, Long An, Đồng Nai…là các khu vực đã và đang phát triển, giá đất đã tăng nhiều từ 20-40tr/m2, do đó biên lợi nhuận sẽ bị thu hẹp hơn so với đất tại thị trường mới nổi như Dương Minh Châu – Tây Ninh.
 
Bên cạnh đó, với nhiều người mua như công nhân, người lao động, các bạn trẻ…có khả năng tài chính khá hạn chế, thì nhà đất Dương Minh Châu – Tây Ninh là lựa chọn đáng cân nhắc để tối ưu vốn với mục tiêu vừa ở, vừa để dành tăng giá trung và dài hạn.
 
Du lịch đang phát triển mạnh. Điểm du lịch Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến vùng đất Đông Nam Bộ. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hồ nước mênh mông cùng núi non hùng vĩ. Điểm đến sẽ hứa hẹn sẽ mang tới vô vàn trải nghiệm độc đáo.
 
Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất tại Việt Nam. Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết hồ Dầu Tiếng thuộc hệ thống sông nào. Không chỉ đóng vai trò điều phối nước cho sông Sài Gòn, đây còn là điểm du lịch thu hút nhất nhì tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 
Điểm du lịch Núi Bà Đen là một địa danh nổi tiếng thuộc xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh.
Núi Bà Đen nằm trong quần thể 3 núi là núi Heo – núi Phụng – núi Bà Đen với chiều cao 986m, được mệnh danh là “Nóc nhà Nam Bộ” hay “Đệ nhất thiên sơn”.
 
Núi Bà Đen là một danh thắng nổi tiếng được coi là biểu tượng của tỉnh Tây Ninh. Từ núi Bà Đen nhìn xuống, sẽ thấy cả một vùng đồng bằng mênh mông bao phủ ngoại ô thành phố Tây Ninh. Nhìn từ xa, núi Bà Đen khi thì hiện rõ giữa nền trời xanh, lúc ẩn trong làn sương bảng lảng. Nơi đây còn thu hút du khách bởi một quần thể kiến trúc điện, chùa, miếu, tháp… đều mang đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian trải khắp từ chân núi, sườn núi, lên đến đỉnh. Trên núi Bà Đen có một số ngôi chùa như: chùa Phật, chùa Hang, chùa Hạ, chùa Trung, chùa Vân Sơn… Ngoài ra, tại đây còn có nhiều động nhỏ: động Thanh Long, động Ba Cô, động Ba Tuần…
 
Nói về khu du lịch nội bật nhất là Tượng phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á.Với thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2022, cả nước thu hút khoảng 6,1 triệu lượt khách nội địa và khoảng 500 khách quốc tế. Đáng chú ý, Tây Ninh là tỉnh dẫn đầu các địa phương trọng điểm về du lịch với gần 600.000 lượt khách, công suất phòng lưu trú đạt khoảng 65%.
 
Giao thông huyện Dương Minh Châu tương đối hoàn chỉnh, kết nối nhanh được với trung tâm Thành Phố Tây Ninh và các điểm du lịch nóng, các khu công nghiệp… Hiện nay các tuyến đường đều đang được Tỉnh xây dựng mở rộng. Tuyến đường DT784. Tuyến đường chính của Huyện DMC, song song với QL22B.
 
Kết nối với tuyến đường DT782 đi về KCN Phước Đông. Kết nối vào tuyến đường QL22 về Trảng Bàng – TPHCM
 
Đi thẳng về đường biên giơi Việt Nam  – Campuchia. Hiện tại đang là tuyến đường lớn, đang được sửa chửa nâng cấp mở rộng thành 6 làn xe, có giải phân cách.
 
Từ vị trí đất tại Suối Đá di chuyển ra đường DT 784 khoảng tầm 10km theo đường DT790 – Bời Lời
Đường DT781 – Nguyễn Chí Thanh. Tuyến đường cập sát Hồ Dầu Tiếng, kết nối đường DT789 đi về ĐT Đất Sét – Bến Củi, kết nối về TP Tây Ninh.
 
Vị trí dự án kết nối vào đường DT781 tầm 1,5km theo đường Bàu Cỏ – Suối Đá. Kết nối về Thị trấn Dương Minh Châu.
 
Đặc Biệt đường DT781 ven hồ đang được quy hoạch lên trở thành đường quốc lộ 22C, DT789, Đường DT Đất Sét – Bến Củi, Đường Bàu Cỏ – Suối Đá.
 
Khu công nghiệp Chà Là nằm tại ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Huyện Dương Minh Châu thuộc tỉnh Tây Ninh là điểm kết nối chính giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phnôm Pênh, hai trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng của Việt Nam và Campuchia.
 
Khu công nghiệp Chà Là có tổng diện tích đất là 200ha. Trong đó diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 33,35 ha và đã cho thuê 27,35ha. Do Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế  chủ đầu tư và được điều hành và quản lý bởi BQL khu công nghiệp. Hiện tại cho thuê kho đang được đẩy mạnh chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư tại đây. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được xây dựng  cách đồng bộ hóa, nhiều tính năng, theo tiêu chuẩn của quốc tế.